Trang chính
 Đăng Nhập-Đăng Ký 
IP của bạn: 54.211.5.239
 Album Mới 
 Từ khóa phổ biến 
thiếu lâm   SƯ GIẢ   nhục thân thiền sư   Trương Thị May   yên tử   Hộ Niệm   Đức Đạt Lai Lạt Ma    HT Tuyên Hóa     Nhịp bước cùng Xuân    Vàng Mã    Phóng Sanh   Cúng Sao   Chữa Bệnh Lạ    Thiền Tịnh   Xá Lợi Phật Thích Ca   Văn hóa đi chùa   Phá Thai   Cầu Siêu   Ấn Độ   Ngoại Cảm-Luân Hồi   Sống & Chết   Mê Tín   Vòng tròn người âm   Tây Tạng   HÀN QUỐC   Chính sự Thái Lan     Ngôi Sao Điện Ảnh   HIV/AIDS   Vu Lan   Bác Hồ   Quan Âm Tu Viện   Thất Sơn kỳ bí   Hoang Tưởng    Người Phi Thường   Bùa Ngải   Thể Thao-Võ Thuật   Myanmar   Nhật Bản   Trẻ Mồ Côi   trộm tiền công đức   Giang Hồ   HT. Tịnh Không  Nepal   Trường Sa   Mỉa Mai Ngạo Đời   Bôi Nhọ Phật Giáo   Pháp Âm    Danh sách Giảng sư  Phần Mềm   NIỆM PHẬT CẢM ỨNG   Mật tông kim cang thừa chú giải   Mật Tông Huyên Thanh dịcH   MẬT TÔNG Thích Viên Đức DỊCH 
 
Tin tức 06.12.2016 07:52
Tra cứu bài viết được đăng:


HỘ THÂN CHÚ LUÂN - LỤC ĐẠO KIM CƯƠNG

[05.12.2016 13:37]
Lục Đạo Kim Cương Chú có Công Đức tương đồng với Đại Mật Tông Căn Bản Chú: MAMA KOLIṄ SAMANTAḤ nên các bậc Đạo Sư Tây Tạng thường ghép hai Chú này kèm với Thần Chú của Kim Cương Tát Đỏa Bồ Tát hình thành Chú Luân để đeo mang trên thân.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Không Nên Ham Cầu Thần Thông

[05.12.2016 07:04]
Reng, reng, reng….! Tiếng chuông điện thoại dồn dập vang lên, âm thanh cậu Du – vị cư sĩ trẻ tuổi có vẻ khẩn trương, hỏi:

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Ba Điều Trọng Yếu Giúp Người Sắp Mất

[05.12.2016 07:02]
Ðiều bi thảm nhất trong thế gian thật không chi bằng cái chết, nhưng khắp cả người đời có ai may mắn thoát được nổi? Vì vậy, người hữu tâm muốn lợi mình lợi người thì chẳng thể không sớm lo liệu… Kẻ chẳng biết Phật pháp chỉ đành mặc cho nghiệp xoay chuyển, không làm thế nào được. Nay đã được nghe pháp môn Tịnh Ðộ phổ độ chúng sanh của đức Như Lai thì phải nên tín, nguyện niệm Phật, sắp sẵn tư lương vãng sanh, hầu mong thoát được huyễn khổ luân hồi sanh tử, chứng sự vui chơn thật Niết Bàn thường trụ.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Niệm Phật Không Phát Tâm Rộng Lớn Rất Khó Vãng Sanh

[05.12.2016 07:01]
Niệm Phật cũng có ma sự, do bởi ba nguyên nhân: (1) không rõ giáo lý, (2) không gặp thầy bạn tốt, (3) không tự xét lấy mình. Trong ba điều này, sự tự xét chỗ sai lầm của mình rất là cần yếu.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Cuộc sống không phải chiến trường, đâu cần ganh đua cao thấp

[05.12.2016 06:59]
Người xưa có câu: “Nhường đường đi cho người thì con đường của mình mới rộng rãi!” Sống trên đời quả thực chỉ mấy chục năm ngắn ngủi, đâu cần mải ganh đua cao thấp làm gì?

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Dù bạn có tin Thần tồn tại hay không, thì Thần đều đang dõi theo bạn!

[05.12.2016 06:54]
Người xưa từng nói: “Nhân tâm sinh nhất niệm, thiên địa tận giai tri; thiện ác nhược vô báo, càn khôn tất hữu tư”, tức lòng người sinh một niệm, trời đất đều biết hết; thiện ác nếu không báo, càn khôn ắt vị tư. Lời này đã tỏ rõ đạo lý thiện ác hữu báo như bóng theo hình với chúng sinh trong mê.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

3 cách tuyệt vời để hóa giải ‘cảm xúc tiêu cực’ của bạn

[05.12.2016 06:51]
Trong cuộc đời mỗi người, dù ít hay nhiều, chúng ta vẫn luôn gặp phải những người làm cho ta oán giận. Chúng ta thầm nghĩ: “Họ dám làm vậy sao!”, “Mình sẽ không bao giờ làm điều đó”, “Chắc chắn mình không bao giờ ích kỷ như vậy”.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Phong thủy của gia đình không ở phần mộ cũng không ở nhà đất. Gốc thực sự ai cũng nên biết

[02.12.2016 11:52]
“Phong” chính là bầu không khí và trường năng lượng; “Thuỷ” chính là dòng chảy và sự biến hoá.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Thế Nào Gọi Là Người Chân Thật Niệm Phật?

[02.12.2016 11:32]
Sáu Pháp Ba La Mật là con đường mà người con Phật phải đi qua như sau:

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Vì Sao Niệm Phật Có Thể Thấy Được Tự Tánh Di Đà?

[02.12.2016 11:31]
Thiền Tông lấy sự thấy tự tánh để làm nhân hạnh tu tập, sau đó có kết quả là giác ngộ thành Phật. Chúng sanh từ nhiều đời bị vô minh che lấp tự tánh, không tự mình nhìn thấy được ánh sáng chiếu diện nơi tự tâm, giống như mây mờ che ánh sáng mặt trời vào mùa đông. Hôm nay nhờ thiền tập, vén được màn vô minh nhìn thấy được tự tánh vốn hằng thường trong sáng.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Tình Ái Là Cội Nguồn Của Sanh Tử

[02.12.2016 11:30]
Do vô minh mê mờ mà chúng sanh luôn say mê trong ảo giác tình ái, để rồi gây nhân yêu, hận, thù, ghét… mà thường thì xảy ra cho những người thân trong gia đình; để rồi luân chuyển trong lục đạo luân hồi, gặp nhau trong tình ái yêu thương hay thù hận. Yêu thương thì tạm yên ổn trong chốc lát, nhưng càng yêu thương thì có tâm chiếm hữu và sợ mất; cho nên cũng dễ sinh ra thù hận ngút ngàn, nếu có gì thay đổi, thế rồi tạo một nhân mới trong vô minh để nhận lãnh một quả xấu khác trong triền mien đau khổ.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Bệnh hiểm nghèo của người giàu và 3 thang thuốc bí kíp của vị sư già

[02.12.2016 11:28]
Có một vị phú ông giàu có mặc dù tuổi chưa cao nhưng lại mắc phải một căn bệnh hiểm nghèo. Ông cảm nhận được rằng bản thân mình không còn ở lại nhân gian được bao lâu nữa nên trong lòng vô cùng thống khổ, sợ hãi.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Những câu châm ngôn đầy trí tuệ của người da đỏ

[02.12.2016 11:27]
Người da đỏ lưu giữ nền văn minh rực rỡ của mình bằng cách chạm khắc trên đá hay truyền miệng. Tuy hầu hết châm ngôn của họ đã thất lạc, một số vẫn được gìn giữ đến ngày nay.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Bạn có thể thua bất kỳ ai, nhưng không được thua chính mình

[02.12.2016 11:25]
Trên đời này không có thứ gì vĩnh viễn là của bạn, bao gồm cả người bạn yêu thương nhất, đứa con bạn nuôi lớn, tiền tài phú quý của bạn, thể xác của bạn sau cùng cũng trở về với cát bụi. Đừng vì một chút tủi thân nho nhỏ mà thất vọng, cuộc sống trên thế gian thế nào cũng phải chịu nhiều tủi thân.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Tự cao là thể hiện ở bên ngoài, tự tin phải đến từ nội tâm bên trong

[02.12.2016 11:23]
Mọi người rất sợ bị người khác xem thường, vì vậy chỉ cần khi bản thân cảm thấy thấp kém hơn, liền đi chê bai hạ thấp người khác. Đó là một kiểu tâm lý ‘bồi thường’.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Muốn Dứt Tạp Niệm Phải Dụng Công Khẩn Thiết Chân Thật

[01.12.2016 07:20]
Liên tông bát tổ Liên Trì Đại Sư dạy: Niệm Phật có mặc trì (niệm thầm), cao thanh trì (niệm lớn tiếng), kim cang trì (se sẽ động môi). Nhưng niệm thầm (mặc trì) thì dễ hôn trầm, niệm lớn tiếng (cao thanh trì), thì mau phí sức, duy dùng pháp kim cang trì, se sẽ động môi lưỡi mà niệm, là có thể bền lâu. Nhưng cũng không nên chắp chặt khư khư một cách, hoặc khi niệm theo lối kim cang trì, nếu thấy mệt thì đổi sang mặc trì, nếu hôn trầm thì lại đổi sang cao thanh trì để xua tan sự buồn ngủ mệt mỏi. Hành nhân tu niệm Phật cần phải biết tùy duyên mà ứng đối khéo diệu dụng.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Mượn Cảnh Mộng Để Đạt Thật Tướng

[01.12.2016 07:20]
Chư thiện hữu! Chúng ta mang thân chúng sanh sống chết trong sáu đường, khi vui khi buồn, khi sướng khi khổ, thật sự chẳng khác nào là một giấc chiêm bao dài. Mọi thứ chung quanh ta không gì tồn tại một cách vĩnh hằng, mà chỉ đến rồi đi như mộng. Chúng sanh vì phiển não sở chướng, chấp có chấp không, chấp ta chấp người, nên đi trong sanh tử mộng ảo.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Niệm Phật Cầu Sanh Tây Phương Nghĩa Là Ta Đang Quyết Chiến Cùng Ma Ngũ Dục

[01.12.2016 07:18]
Chúng ta đang sống ở thế giới này thường hay nghe nói đến ma quỷ, ta tưởng rằng ma là có ba đầu sáu tay, thường hay gây đau khổ cho người… hoặc ma quỷ có thể ăn thịt người như trong phim ma mà ta thường thấy. Nếu ma mà có thể ăn thịt người thì chúng cũng có thể giết được một mạng sống của ta một lần mà thôi. Nhưng ở đây, Phật dạy cho ta biết đó là ma ngũ dục: tài, sắc, danh, thực và thùy; năm thứ ma độc này hại hơn gấp trăm lần của con ma có thể ăn thịt người. Vì năm thứ dục nhiễm nầy có thể giết chết chúng ta trăm đời ngàn kiếp trong sự luân hồi đau khổ ở nơi ba ác đạo.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Học cách làm chủ bản thân: ‘Gió lớn không lay chuyển được núi!’

[01.12.2016 07:16]
Nếu như có ai đó nói những lời khiến bạn bị tổn thương, phê bình hay hạ nhục bạn thì bạn sẽ phản ứng thế nào? Bạn sẽ nổi trận lôi đình, hỏa khí bừng bừng mắng lại người ta, bạn sẽ kìm nén cơn giận xuống hay sẽ ung dung bỏ qua?

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Làm sao khi bị người khác hiểu lầm? Đây mới là câu trả lời của bậc trí giả!

[01.12.2016 07:14]
Trong cuộc đời chúng ta sẽ ít nhiều gặp phải những sự tình không thuận lợi hay những lúc bị người khác hiểu lầm, bị người khác làm tổn thương. Những khi ấy, bạn sẽ làm thế nào? Dưới đây là câu trả lời của bậc trí giả.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...
Chuyển đến trang 1, 2, 3 ... 629, 630, 631  [sau]

 Thư Viện Hình Ảnh 
1252850481.nv.jpg
Hình: 400
Album: Hình Xá Lợi

Kinh Pháp Cú:

Tìm không được bạn đường,
Hơn mình hay bằng mình,
Thà quyết sống một mình,
Không làm bạn kẻ ngu.
Phẩm Ngu
 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Kinh Pháp Cú:

Người hiền bỏ tất cả, [1]
Người lành không bàn dục,
Dầu cảm thọ lạc khổ,
Bậc trí không vui buồn. ..
Phẩm Hiền Trí
 Tin Quan Tâm 
6 câu nói người xưa khuyên nên đọc hàng ngày
Người Tu Phật Chỉ Nên Tụng Một Bộ Kinh Vì Khi Một Kinh Thông Thì Tất Cả Kinh Thông
Không cầu mà được
Khi nào là lúc thích hợp để làm việc thiện? Lời cảnh tỉnh của lão thiền sư
Dục vọng của con người rốt cuộc là gì?
Người thượng đẳng nói trí tuệ, trung đẳng nói sự tình, hạ đẳng nói thị phi
Kỳ lạ với cách viên tịch của những vị Thiền sư
Tưởng rằng tự tử là xong, không ngờ xuống địa ngục còn đau khổ hơn
Bỏ mứa đồ ăn” có tội lớn thế nào?
Người lương thiện là người thông minh nhất
Nếu bạn muốn nhận được nhiều, nhất định nên biết những điều này
Câu chuyện luân hồi: Ba đời mới được làm người
Câu nói: ‘Trời đánh tránh bữa ăn’ có ý nghĩa gì?
Khi ai đó làm bạn tổn thương cũng chính là đang giúp bạn
Âm Ba Của Câu Niệm Phật Hòa Khắp Cả Tận Hư Không
Niệm Phật Thế Nào Mới Dứt Tạp Niệm?
Bardo - Vong linh trải nghiệm điều gì trong Bardo tái sinh?
 Quảng Cáo 
 Sách Mới 
Hoa Viên Đạo Lý
Thích Giác Quang
Những Bài Giảng Của HT Tịnh Không
Tịnh Không
Nghi Thức TỊNH ĐỘ (Toàn bằng Quốc văn)
Thích Giác Tâm Biên Soạn
PHẬT PHÁP VẤN ĐÁP
Thích Giác Quang
Thiền Tịnh song tu
Thích Giác Quang
NẺO VÀO THIỀN HỌC
Thích Nhất Hạnh
BỬU TẠNG LUẬN
Thích Duy Lực
BƯỚC VÀO THIỀN CẢNH
Thích Viên Lý
SỐNG THIỀN (THE METHOD OF ZEN)
Thích Nữ Trí Hải
SÁU CỬA VÀO ÐỘNG THIẾU THẤT
Trúc Thiên
BỒ ĐỀ ĐẠT MA
bổ sung sau
Ba Thiền Sư Ikkyu Sojun - Hakuin Ekaku - Ryokan Taigu
Nguyên Giác
Ba mươi ba tổ Ấn - Hoa
Thích Thanh Từ
Niệm Phật Thập Yếu
Thích Thiền Tâm
KINH TRUNG BỘ
Thích Minh Châu
DIPA MA Cuộc Ðời Và Di Huấn
Thiện Nhựt dịch
TIỂU SỬ VỀ TỔ ÐÌNH QUỐC ÂN KIM CANG (Vĩnh Cửu - Đồng Nai)
Thích Giác Quang
Ý nghĩa 12 lời nguyện niệm Phật
Thích Chân Tính
Lịch sử Ðức Mục Kiền Liên
TUỆ LẠC (Nguyễn Điều)
Nghi thức trì tụng Lăng Nghiêm thần chú
bổ sung sau
Trang chủ    ¤   Sách Nói Phật Giáo    ¤   Sơ Đồ Site    ¤   Thăm dò dư luận    ¤   Thư Viện Kinh Điển

Thời gian mở trang: 0.448 giây. Số lần truy cập CSDL: 35
Độ Phân Giải Chuẩn Của Website Site là 1366X768
+ phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.
+Mọi hình thức sao chép & Để lại NGUỒN đều được hoan nghênh
+Liên Tông Tịnh Độ Non Bồng- Quan Âm Tu Viện,K2/77, Đường NAQ.
Khu phố 3, Phường Bửu Hòa, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Liên Hệ qua Mail tranquoctuanls@gmail.com (or) tranquoctuan_ls@yahoo.com
+ HOTLINE : 0977.374.742 (OR) 0988.18.38.11