Trang chính
IP của bạn: 54.204.162.36
 Đăng Nhập-Đăng Ký 
Nhớ tài khoản
Đăng ký
 Album Mới 
 Từ khóa phổ biến 
thiếu lâm   SƯ GIẢ   nhục thân thiền sư   Trương Thị May   yên tử   Hộ Niệm   Đức Đạt Lai Lạt Ma    HT Tuyên Hóa     Nhịp bước cùng Xuân    Vàng Mã    Phóng Sanh   Cúng Sao   Chữa Bệnh Lạ    Thiền Tịnh   Xá Lợi Phật Thích Ca   Văn hóa đi chùa   Phá Thai   Cầu Siêu   Ấn Độ   Ngoại Cảm-Luân Hồi   Sống & Chết   Mê Tín   Vòng tròn người âm   Tây Tạng   HÀN QUỐC   Chính sự Thái Lan     Ngôi Sao Điện Ảnh   HIV/AIDS   Vu Lan   Bác Hồ   Quan Âm Tu Viện   Thất Sơn kỳ bí   Hoang Tưởng    Người Phi Thường   Bùa Ngải   Thể Thao-Võ Thuật   Myanmar   Nhật Bản   Trẻ Mồ Côi   trộm tiền công đức   Giang Hồ   HT. Tịnh Không  Nepal   Trường Sa   Mỉa Mai Ngạo Đời   Bôi Nhọ Phật Giáo   Pháp Âm    Danh sách Giảng sư  Phần Mềm   NIỆM PHẬT CẢM ỨNG   Mật tông kim cang thừa chú giải   Mật Tông Huyên Thanh dịcH   MẬT TÔNG Thích Viên Đức DỊCH 
 
Tin tức 07.05.2015 11:36
Tra cứu bài viết được đăng:


Lễ cầu siêu tri ân anh hùng liệt sỹ bảo vệ Tổ quốc tại Thái Lan

[06.05.2015 19:51]
Chiều 3/5, lễ cầu siêu cho anh linh các liệt sỹ hy sinh cho công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền đất nước nói chung và quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa nói riêng, đã được tổ chức trang trọng tại chùa Phổ Phước, trung tâm thủ đô Bangkok, Thái Lan.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Trao đổi với ngài Phó Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký về Giới đàn Thiện Khải

[06.05.2015 06:39]
Được sự chấp thuận của Hội Đồng Trị sự GHPGVN và của UBND tỉnh Đồng Nai, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai tổ chức Đại giới đàn Thiện Khải 2015. Ban Thông tin tuyền thông PG tỉnh Đồng Nai có buổi hầu chuyện với Hòa thượng Thích Giác Quang – Phó BTS kiêm Chánh thư ký GHPGVN tỉnh Đồng Nai về những vấn đề liên quan đến khâu tổ chức Giới đàn.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Ni cô Nepal học võ từ thầy Việt, giúp đỡ nạn nhân động đất

[06.05.2015 06:29]
Khi trận động đất 7,8 độ Richter cuối tháng trước làm rung chuyển dữ dội ni viện Phật giáo phía tây thủ đô Kathmandu, Nepal, các ni cô tại đây không hề sợ hãi mà lập tức phi thân qua các cửa kính vỡ, nhảy xuống từ chiếc cầu thang sụp đổ.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Chuyện cổ Phật gia: Thông Huyền

[05.05.2015 19:06]
Thông Huyền, nguyên họ là Lý, người Đông Bắc Thái Nguyên, người ta gọi là trưởng lão, cũng gọi là Táo Bách đại sĩ. Ông mình cao hơn bảy thước, mặt có sắc tím, mày dài quá mắt, môi đỏ răng chắc, đầu đội mũ hoa, mình mặc áo vải, eo không thắt lưng, chân không đi giày, hành vi cử chỉ khó đoán. Tính cách ông phóng khoáng, không chịu trói buộc, khiến người ta ngạc nhiên. Ông thông cổ bác kim, tinh thông Nho học, Phật học.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Chuyện cổ Phật gia: Đạo Thuấn

[05.05.2015 19:06]
Không ai biết rõ lai lịch của Thích Đạo Thuấn. Ông tự dựng cho mình một túp lều cỏ ở vùng hoang vu hẻo lánh. Ông thường nói về những việc xảy ra ở Thanh Viễn. Ông từng sống trong một túp lều tự dựng trên núi Dương Đầu, huyện Trạch Châu. Đạo Thuấn không có tiền dành dụm và ông chỉ ăn một bữa mỗi ngày. Toàn bộ thời gian còn lại, ông ngồi thiền định. Rắn và chuột thường trốn dưới gầm giường của ông và chúng sống hòa hợp với nhau. Một hôm, có một con hổ đến túp lều của Đạo Thuấn, và ông đã thuyết Pháp cho nó. Có lần, một người đến gặp Đạo Thuấn. Khi nhìn thấy con hổ, ông ta đã quay lưng và bỏ đi. Ông ta nói với Đạo Thuấn rằng khi nào con hổ rời đi, ông ta mới quay lại. Đạo Thuấn nói với hổ: “Ngày mai ta có khách, vì vậy người đừng đến vào ngày mai”. Quả nhiên, con hổ không xuất hiện vào ngày hôm sau.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Chuyện cổ Phật gia: Nỗi khổ của người tu hành

[05.05.2015 19:05]
Đã lâu lắm rồi, có một vị tu hành trẻ tuổi. Trên đường đi hóa duyên trong thành Xá Vệ, anh bắt gặp một cô gái rất xinh đẹp. Không kìm nén được tâm yêu thương, anh tương tư thành bệnh, cả ngày không cơm nước gì, đau ốm trên giường. Các đồng môn đều tới thăm hỏi bệnh tình của anh, nhìn thấy bộ dạng anh hồn xiêu phách lạc nên vô cùng lo lắng.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Chuyện cổ Phật gia: Vứt bỏ ảo ảnh của tình

[05.05.2015 19:04]
Nghe nói, từ khi Phật Thích Ca Mâu Ni đến nước Xá Vệ thuyết Pháp giáo hóa đại chúng, người toàn thành đều trở nên có đạo đức, có lễ nghi, hiểu biết chuyện. Họ giúp đỡ lẫn nhau, ăn ở hòa thuận, nước Xá Vệ trở thành một cõi yên vui.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Tu luyện cố sự: Gieo trồng Đức

[05.05.2015 19:03]
Ngày xưa, có một gia đình giàu có. Người chủ nhà khi già mới sinh được người con trai. Ông vốn là người lương thiện và được ăn học nên đặt tên cho đứa con mới sinh là Tịnh Bản, có nghĩa là tràn đầy thiện tâm. Cái tên này đại biểu cho đặc tính của tổ tiên gia đình dựa trên nền tảng thuần tịnh của họ. Đứa bé trai trông rất đẹp đẽ, tướng mạo khôi ngô tuấn tú. Cả nhà ông đều rất hạnh phúc. Lúc đó, từ một ngọn núi xa có một vị Đạo trưởng đang dùng huệ nhãn ngồi quan sát thế gian. Bỗng nhiên, ông nhìn thấy ngôi nhà của gia đình nọ được bảo phủ trong những đám mây tốt lành màu sáng tía. Ông vô cùng ngạc nhiên nên vội vã đến xem.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Chuyện cổ Phật gia: Thích Ca Mâu Ni luận về bốn loại ngựa

[05.05.2015 19:02]
Một hôm, Thích Ca Mâu Ni triệu tập các đệ tử và thuyết giảng về bốn loại ngựa.Loại thứ nhất là loại ngựa tuyệt hảo. Nó chạy rất nhanh và có thể chạy khoảng 1.000 lý (khoảng 333 dặm) một ngày. Ngay khi người chủ nhấc roi lên, nó sẽ biết là chạy hay dừng lại. Nói cách khác, nó có thể hiểu ý chủ một cách nhanh chóng và chính xác. Đây là loại ngựa thượng hạng có thể hiểu rõ tận chân tơ kẽ tóc.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Chuyện cổ Phật gia: Tu luyện không tinh tấn, vào âm phủ mới hối hận

[05.05.2015 18:59]
Vào triều đại nhà Tấn, có một vị xuất gia, pháp danh là Thích Pháp Hành. Tuy ông xuất gia làm hòa thượng, nhưng mãi không thể tinh tấn tu luyện, vẻn vẻn trong lòng chỉ là sự kính trọng và ngưỡng mộ đối với Phật Pháp và tu luyện mà thôi. Sau đó, có một hôm ông bị mắc trọng bệnh, sau khi đã chịu khổ trong cơn bệnh đau hơn mười ngày, nguyên thần ông ly thể đến cõi âm. Mọi người đều tưởng rằng ông đã chết rồi, nhưng qua ba ngày sau, ông đã tỉnh dậy.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Tu luyện cố sự: Bố thí

[05.05.2015 18:58]
Sau khi dịch xong bài viết, tôi chuẩn bị nằm xuống nghỉ ngơi. Lúc sắp ngủ, tôi chợt nhớ đến một câu chuyện. Năm xưa Phật Thích Ca Mâu Ni giảng Pháp, từng nói về bảy loại bố thí có thể nhận được phúc báo. Mọi người nghe xong, nhôn nhao vui sướng vạn phần. Bởi vì mấy loại bố thí này có thể thực hiện ở mọi lúc mọi nơi, rất thuận tiện lại đơn giản.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Chuyện cổ Phật gia: Giữa sống và chết

[05.05.2015 18:58]
Ngày xửa ngày xưa, ở Ấn Độ cổ có một người đàn ông vì chán ghét cõi đời hiểm ác nên đã tìm đến cửa Phật, quy y Phật giáo.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Chuyện cổ Phật gia: Tất cả đều đúng

[05.05.2015 18:57]
Một ngày, một nhà sư ngồi tĩnh tọa trên bồ đoàn, bên cạnh có một người hầu hạ, ở ngoài cửa là hai đồ đệ đang tranh luận kịch liệt. Hai bên không ai chịu ai, chấp vào ý kiến bản thân, đều cho rằng chứng thực và sở ngộ của mình mới là đúng.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Truyện cổ Đạo gia: Một niệm không chính trộm đan dược, lỡ mất cơ duyên tiếc cả đời

[05.05.2015 18:55]
Đạo sĩ Phụ Thần Thông, nhà ở đất Thục Châu, từ nhỏ cha mẹ mất sớm, cuộc sống khó khăn, đành phải đi chăn trâu cho người ta để kiếm sống qua ngày. Ở chỗ Thần Thông chăn trâu có một vị Đạo sĩ thường hay lui tới, cậu sinh lòng kính mến, lâu dần hai người họ trở nên ngày càng thân thiết.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Về Trà Vinh ăn Tết Chol Chnam Thmay

[05.05.2015 18:24]
Tết Chol Chnam Thmay là Tết cổ truyền của đồng bào Khmer ở Nam bộ, diễn ra vào các ngày 14, 15, 16 tháng 4 dương lịch hằng năm (vào năm nhuận sẽ có thêm ngày 13/4). Từ bao năm qua, các hoạt động trong những ngày Tết được người Khmer ở Trà Vinh tổ chức tại các chùa luôn là sự kiện văn hóa lớn nhất trong năm.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Đạo Dừa – huyền thoại và sự thật

[05.05.2015 18:23]
Theo đệ tử tiết lộ, trong thời gian học đạo ở An Sơn tự, ”sư phụ" Hai Nam bị quỷ vương ép buộc dùng “bom nguyên tử''’ tiêu diệt thế giới, nếu không tuân theo sẽ bị đưa xuống địa ngục tra khảo, hành hình. Cận kề cái chết không toàn thây nhưng câu chuyện hi sinh để... cứu loài người. Sau khi dùng chiêu “cứu chúng sanh bằng cách lẩn tránh”, hạ sơn xong, cậu Hai “nặn’’ ra Đạo Dừa.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Đại lễ Vesak Việt Nam được đề cử kỷ lục Phật giáo Thế giới

[05.05.2015 18:22]
Sáng ngay (23/4), Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố danh mục 10 đề cử kỷ lục Phật giáo Thế giới lần thứ nhất năm 2015. Sự kiện “Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc năm 2014” được tổ chức tại Việt Nam đứng thứ 6 trong danh mục đề cử này.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Ngôi chùa ẩn mình trong hang núi lửa ở đảo Lý Sơn

[05.05.2015 18:14]
Người Việt từ ngàn xưa đã tận dụng hang động do thiên nhiên tạo tác nằm sâu trong lòng núi lửa Thới Lới, sát bên bờ biển để tạo dựng nên trên đảo một ngôi chùa.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

"Hang Hổ" nằm cheo leo trên vách núi ở Bhutan

[05.05.2015 18:08]
Ở độ cao hơn 3.000 m so với mực nước biển và ẩn dưới thung lũng Paro, tu viện Paro Tktsang được mệnh danh là Hang Hổ, một trong những điểm đến thu hút nhiều du khách.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Tập Trung Tâm Thức Chúng Ta

[03.05.2015 13:28]
Trong mọi lĩnh vực của tư tưởng, chúng ta cần phải có khả năng phân tích, và rồi thì, khi chúng ta đi đến một quyết định, chúng ta cần có phải có thể đặt để tâm trí chúng ta đến điều ấy mà không dao động. Hai khả năng này – phân tích và duy trì tập trung (tuệ và định) – là cần yếu để thấy chúng ta thật sự như chúng ta.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...
Chuyển đến trang 1, 2, 3 ... 562, 563, 564  [sau]

 Thư Viện Hình Ảnh 
p7.gif
Hình: 241
Album: Hình Bồ Tát

Kinh Pháp Cú:

Khác thay duyên thế lợi,
Khác thay đường Niết Bàn. ,
Tỷ kheo, đệ tử Phật,
Hãy như vậy thắng tri.
Chớ ưa thích cung kính,
Hãy tu hạnh viễn ly.
Phẩm Ngu
 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Kinh Pháp Cú:

Như đá tảng kiên cố,
Không gió nào lay động,
Cũng vậy, giữa khen chê,
Người trí không giao động.
Phẩm Hiền Trí
 Tin Quan Tâm 
Cụ bà 99 tuổi chết 7 ngày tỉnh lại kể chuyện dưới “âm phủ”
3 Hoa hậu bất ngờ xuống tóc đi tu
Những câu thần chú thấm đẫm oai lực
Những sự kiện bí ẩn kinh hoàng chưa thể lý giải trong lịch sử
Trung Quốc : Ngang ngược bắt Phật sống phải tái sanh
Thai nhi nghe Kinh, giải oán hờn
Bốn chữ “Cửu Huyền thất Tổ” mang ý nghĩa gì?
Công Vinh quy y cửa Phật
Bài phú dạy con niệm Phật
Thực hư chuyện tượng Phật không đầu màu nhiệm ở Quảng Nam
Nhà sư ở Kiên Giang và bí quyết ướp xác có một không hai
Nhà sư thu phục cọp trắng, dựng chùa trên lưỡi rồng
Nhà sư Trung Quốc vẫn nguyên xác 17 năm sau khi chết
Vào tù vì 'chế' ảnh đức Phật làm biển quảng cáo
Nhân tướng học: Bí quyết cải tạo tướng mệnh
Thầy rắn trên Thiên Cấm Sơn
Khung cảnh yên bình miền đất Phật Nepal trước trận động đất kinh hoàng
 Sách Mới 
Hoa Viên Đạo Lý
Thích Giác Quang
Những Bài Giảng Của HT Tịnh Không
Tịnh Không
Nghi Thức TỊNH ĐỘ (Toàn bằng Quốc văn)
Thích Giác Tâm Biên Soạn
PHẬT PHÁP VẤN ĐÁP
Thích Giác Quang
Thiền Tịnh song tu
Thích Giác Quang
NẺO VÀO THIỀN HỌC
Thích Nhất Hạnh
BỬU TẠNG LUẬN
Thích Duy Lực
BƯỚC VÀO THIỀN CẢNH
Thích Viên Lý
SỐNG THIỀN (THE METHOD OF ZEN)
Thích Nữ Trí Hải
SÁU CỬA VÀO ÐỘNG THIẾU THẤT
Trúc Thiên
BỒ ĐỀ ĐẠT MA
bổ sung sau
Ba Thiền Sư Ikkyu Sojun - Hakuin Ekaku - Ryokan Taigu
Nguyên Giác
Ba mươi ba tổ Ấn - Hoa
Thích Thanh Từ
Niệm Phật Thập Yếu
Thích Thiền Tâm
KINH TRUNG BỘ
Thích Minh Châu
DIPA MA Cuộc Ðời Và Di Huấn
Thiện Nhựt dịch
TIỂU SỬ VỀ TỔ ÐÌNH QUỐC ÂN KIM CANG (Vĩnh Cửu - Đồng Nai)
Thích Giác Quang
Ý nghĩa 12 lời nguyện niệm Phật
Thích Chân Tính
Lịch sử Ðức Mục Kiền Liên
TUỆ LẠC (Nguyễn Điều)
Nghi thức trì tụng Lăng Nghiêm thần chú
bổ sung sau
Trang chủ    ¤   Sách Nói Phật Giáo    ¤   Sơ Đồ Site    ¤   Thăm dò dư luận    ¤   Thư Viện Kinh Điển

Thời gian mở trang: 0.767 giây. Số lần truy cập CSDL: 35
Độ Phân Giải Chuẩn Của Website Site là 1366X768
+ phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.
+Mọi hình thức sao chép & Để lại NGUỒN đều được hoan nghênh
+Liên Tông Tịnh Độ Non Bồng- Quan Âm Tu Viện,K2/77, Đường NAQ.
Khu phố 3, Phường Bửu Hòa, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Liên Hệ qua Mail tranquoctuanls@gmail.com (or) tranquoctuan_ls@yahoo.com
+ HOTLINE : 0977.374.742 (OR) 0988.18.38.11