Trang chính
IP của bạn: 54.234.200.85
 Đăng Nhập-Đăng Ký 
Nhớ tài khoản
Đăng ký
 Album Mới 
 Từ khóa phổ biến 
thiếu lâm   SƯ GIẢ   nhục thân thiền sư   Trương Thị May   yên tử   Hộ Niệm   Đức Đạt Lai Lạt Ma    HT Tuyên Hóa     Nhịp bước cùng Xuân    Vàng Mã    Phóng Sanh   Cúng Sao   Chữa Bệnh Lạ    Thiền Tịnh   Xá Lợi Phật Thích Ca   Văn hóa đi chùa   Phá Thai   Cầu Siêu   Ấn Độ   Ngoại Cảm-Luân Hồi   Sống & Chết   Mê Tín   Vòng tròn người âm   Tây Tạng   HÀN QUỐC   Chính sự Thái Lan     Ngôi Sao Điện Ảnh   HIV/AIDS   Vu Lan   Bác Hồ   Quan Âm Tu Viện   Thất Sơn kỳ bí   Hoang Tưởng    Người Phi Thường   Bùa Ngải   Thể Thao-Võ Thuật   Myanmar   Nhật Bản   Trẻ Mồ Côi   trộm tiền công đức   Giang Hồ   HT. Tịnh Không  Nepal   Trường Sa   Mỉa Mai Ngạo Đời   Bôi Nhọ Phật Giáo   Pháp Âm    Danh sách Giảng sư  Phần Mềm   NIỆM PHẬT CẢM ỨNG   Mật tông kim cang thừa chú giải   Mật Tông Huyên Thanh dịcH   MẬT TÔNG Thích Viên Đức DỊCH 
 
Tin tức 02.09.2014 18:27
Tra cứu bài viết được đăng:


Nhà sư 'lạ' trên đường phố Hải Phòng

[02.09.2014 18:26]
Vài tháng trở lại đây, tại các giao lộ lớn của TP.Hải Phòng xuất hiện một “nhà tu hành” vận y phục nhà Phật ngồi "khất thực" để nhận tiền, quà của người đi đường. Hôm thì choàng áo cà sa vàng, có hôm lại cà sa nâu, đầu cạo nhẵn bóng, nhà sư này tọa thiền dưới nắng chang chang, trước mặt là chiếc bình bát. Khi có người dừng lại thả tiền "công đức" vào bình, vị này khẽ hé mắt nhìn, gật gật như bái tạ.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

"Mong không còn ai đói khổ"

[01.09.2014 19:20]
Với tâm nguyện đó, dù ở tuổi 72, Ni trưởng Từ Nhẫn, trụ trì chùa Phước Viên (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) vẫn còn dấn thân cho công tác từ thiện xã hội, gom góp yêu thương, sẻ chia với người nghèo, người bệnh, đồng bào lâm cảnh ngặt nghèo, thiên tai, họa hoạn...

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Yếu Bóng Vía Hay “Sợ Ma” Có Nên Đi Hộ Niệm Không?

[01.09.2014 18:14]
Yếu bóng vía hay “sợ ma” thì nên Niệm Phật nhiều, Niệm Phật thật thành tâm. Mỗi câu Niệm Phật thành tâm thì có 25 vị Bồ-tát gia trì. Có Bồ-tát gia trì thì còn ma nào dám chọc nữa mà sợ?

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Ở Tù Nghe Pháp, Tu Tịnh Nghiệp Được Vãng Sanh

[01.09.2014 18:11]
Pháp môn niệm Phật là pháp môn không luận nam nữ, già trẻ, thông minh, ngu độn, cho đến phát tâm sớm hay muộn, tội nghiệp nhẹ hay nặng v.v… chỉ cần có lòng tin chân thật, chí nguyện tha thiết, thật tâm niệm Phật, cầu sanh Tây phương, chắc chắn đều được Phật tiếp dẫn vãng sanh Tây phương. Bây giờ cử ra kỳ tích về một người phạm tội vào tù, phát tâm niệm Phật, lúc lâm chung được vãng sanh Tây phương để làm chứng thật.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Người Dương Phát Nguyện, “Người Âm” Cùng Học Chánh Pháp

[01.09.2014 18:10]
Mỗi tuần, tại Pháp hội Uống nước Nhớ nguồn số 1 Đông Tác, Kim Liên, Hà Nội do Liên hiệp Khoa học Công nghệ Tin học ứng dụng (UIA) tổ chức có hàng trăm gia đình đến để cầu siêu và giao lưu với người thân đã mất và kết quả giao lưu thành công rất cao. Tiến sỹ Vũ Thế Khanh, Tổng Giám đốc UIA chia sẻ về ý nghĩa việc giao lưu và cách thức cầu siêu tại đây.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Làm Thế Nào Niệm Phật Được Tương Ứng?

[01.09.2014 18:08]
Giáo lý phải thông đạt thì niệm Phật mới được tương ứng. Cổ nhân thường nói: “Nhất niệm tương ứng nhất niệm Phật, niệm niệm tương ứng niệm niệm Phật”. Vậy thì anh phải làm đến tương ứng, cái giáo lý này không thể không biết. Không biết giáo lý rất khó tương ứng, người không hiểu giáo lý cũng có tương ứng rất là ít. Rất là ít, đó là người gì? Thường ngôn nói rất hay: “Người thật thà”. Chân chánh thật thà có thể không cần hiểu giáo lý.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Gia Quyến Nên Làm Gì Khi Người Bệnh Đã Bị Bác Sĩ “Chê”?

[01.09.2014 18:07]
Khi bệnh tình của người thân đã đến giai đoạn cuối nhưng vẫn còn tỉnh táo, lúc này gia đình nên gấp rút đi mời ban hộ niệm (BHN) đến để khai thị cho người bệnh. Nhân lúc bệnh nhân còn tỉnh táo chưa hôn mê, đây là lúc người bệnh nên chuẩn bị tinh thần cho chuyến đi cuối cùng của đời mình. BHN sẽ giúp cho người bệnh hiểu rõ những gì sẽ xảy ra một khi thân thể này đi dần đến tan hoại và người ta sẽ đi về cảnh giới nào sau khi xả bỏ báo thân. Từ đó người bệnh sẽ không trở nên sợ sệt và giữ được chánh niệm, niệm Phật để ra đi một cách nhẹ nhàng.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Thâm Giải Kinh Giáo – Tin Sâu, Nguyện Thiết, Phụng Hành

[01.09.2014 17:59]
Tuy bạn cũng tin pháp Tịnh Độ, nhưng lòng tin này vẫn còn nửa tin nửa ngờ, và chẳng có tâm nguyện khẩn thiết. Vì nếu bạn có lòng tin chắc chắn, có tâm nguyện thiết tha, thì những thói hư tật xấu, tập khí gì cũng chẳng còn nữa, đều đã xả bỏ sạch. Nếu bạn vẫn còn giữ những thói hư tật xấu, tập khí đó, tức là bạn chẳng có đủ Tín, Nguyện. Vì sao? Vì bạn chẳng hề thông hiểu kinh giáo.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Khi Xem Kinh Không Nên Dùng Lý Lẽ Để Hiểu

[01.09.2014 17:56]
Nếu muốn tùy phận được lợi ích thật sự, phải chí thành khẩn thiết thanh tịnh tam nghiệp. Hoặc trước hết phải đoan tọa chốc lát, lắng định thân tâm, rồi mới lễ Phật, đọc ra tiếng; hoặc chỉ im lặng xem. Hoặc lễ Phật xong, đoan tọa chốc lát, sau đó mới mở kinh [ra xem]. Cũng phải thân đoan nghiêm, ngồi ngay ngắn như đối trước thánh dung, đích thân lắng nghe viên âm, chẳng dám manh nha một niệm biếng nhác, chẳng dám khởi một niệm phân biệt. Ðọc một loạt từ đầu đến cuối, dù là văn hay nghĩa đều nhất loạt chẳng dùng lý lẽ để hiểu.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Đồng Nai : Cầu siêu cho hơn 100 anh hùng liệt sĩ vừa tìm thấy tại xã Long Thọ

[31.08.2014 21:20]
- Chiều 30-8, tại Đền thờ liệt sĩ huyện Nhơn Trạch, Ban Tôn giáo và Ban trị sự Hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Huyện uỷ - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ huyện Nhơn Trạch tổ chức Đại lễ cầu siêu tưởng niệm anh linh của hơn 100 anh hùng liệt sĩ vừa mới được tìm thấy tại xã Long Thọ vào ngày 18-8.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Tại Sao Con Người Không Nhìn Thấy Sự Tồn Tại của Thần?

[31.08.2014 17:17]
Luôn có những người bạn hỏi tôi [Thực sự có Thần tồn tại không? Nếu có, tại sao chúng ta không nhìn thấy?] Tôi trả lời: Nhất định là có. Vậy tại sao con người lại không nhìn thấy sự tồn tại của Thần? Nguyên nhân rất đơn giản, bởi vì con người đang ở trong mê.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Đại gia dựng tượng Phật lớn nhất Đông Nam Á ở Nam Định

[31.08.2014 16:55]
Đại tượng Phật có trọng lượng 150 tấn, được coi là lớn nhất Đông Nam Á hiện nay vừa được khánh thành tại chùa Thiên Trường, Nam Định.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Sống để yêu thương

[31.08.2014 16:51]
Giữa Sài Gòn hoa lệ, chợt tôi thoáng ngạc nhiên bởi người phụ nữ tràn đầy tri thức, nhưng chọn lấy một cuộc sống giản đơn, không điện thoại hay xe đắt tiền, ăn chay, niệm Phật, làm từ thiện và truyền đạt kiến thức đến em thơ.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

“Âm binh yểm bùa” nhìn dưới góc độ khoa học

[31.08.2014 16:49]
Xung quanh vụ án buôn bán trẻ em ở chùa Bồ Đề (Long Biên, Hà Nội), theo nguồn tin riêng của Dòng Đời, một trong những người góp phần không nhỏ vào việc phanh phui tình trạng buôn bán trẻ em ở ngôi chùa này đã nhận được những lời đe dọa (nặc danh) về việc sẽ yểm bùa, cho “âm binh, âm tướng” gây hại cho người đó.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Ghé thăm ngôi chùa lớn nhất thế giới tại Indonesia

[29.08.2014 18:41]
Ngôi chùa Phật Giáo lớn nhất thế giới nằm trong danh sách các kỳ quan di sản quan trọng của nhân loại được xây dựng ở một đất nước có tới hơn 200 triệu dân theo đạo Hồi.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Cuộc đời Mẹ là cả kho tàng quý giá

[29.08.2014 18:37]
Mẹ kính yêu ! Lại một mùa Vu Lan nữa đã về. Mùa mà năm xưa mẹ từng kể đó là ngày đại lễ báo hiếu, ngày đã đi vào câu ca “Dù ai buôn bán đâu đâu/ Cứ rằm tháng bảy mưa ngâu thì về”...

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Vu lan đời Mẹ, đời Con...

[29.08.2014 18:36]
Ngày rằm tháng 7 còn là lễ Vu lan báo hiếu cho cha mẹ, vì vậy quan trọng hơn các ngày rằm âm lịch khác. Mẹ dặn chúng tôi phải đối xử hiếu thuận với ông bà cha mẹ từ khi còn sống, đừng để đến lúc chết mới cúng, tủi vong linh lắm.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Dư âm mùa Vu Lan nơi xa ấy...

[29.08.2014 18:29]
Nếu như ở quê nhà mùa Vu Lan đã đi qua trong những ngày đầy lưu luyến, thì ở Hungary các Phật tử trong cộng đồng người Việt lại chỉ như vừa được chạm vào mùa Vu Lan càng da diết hơn nỗi thương nhớ người thân nơi quê nhà…

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Cô gái 15 ngày một mình trên đất Ấn

[29.08.2014 18:27]
Chuyến đi của Phương Thu Thủy là sự tình cờ đưa chân, thường trực nỗi lo bị cưỡng hiếp nhưng trên tất cả, đó là khát muốn được đến thăm quê hương của Đức Phật.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

NĂM ĐIỀU QUAN TRỌNG ẤN QUANG ĐẠI SƯ DẠY CHO NGƯỜI PHẬT TỬ

[29.08.2014 06:51]
1. Hãy nên tìm một nơi chân thật tu đạo, giữ tâm khiêm hạ, chết sạch những vọng động, tu trì Tịnh Nghiệp.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...
Chuyển đến trang 1, 2, 3 ... 535, 536, 537  [sau]

 Thư Viện Hình Ảnh 
23.jpg
Hình: 477
Album: Chú Tiểu & Bút pháp

Kinh Pháp Cú:

Ai tâm không an trú,
Không biết chân diệu pháp,
Tịnh tín bị rúng động,
Trí tuệ không viên thành.
Phẩm Tâm
 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Kinh Pháp Cú:

Người hằng tu thiền định,
Thường kiên trì tinh tấn.
Bậc trí hưởng Niết Bàn,
Ðạt an tịnh vô thượng.
Phẩm Không Phóng Dật
 Tin Quan Tâm 
Ngắm Thiền viện 145 tỷ lớn nhất ĐBSCL
“Phật sống” ở Campuchia bị điều tra, lòi ra là “Phật giả“
Cô gái Mỹ xinh xắn xuất gia ở chùa Việt Nam gây xôn xao
Huyền bí ngôi chùa ma của vị Đại đức tự thiêu
Thi thể mất đầu, linh hồn có siêu thoát?
TQ: Dân mạng nổi sóng vì sư “cầu an” cho siêu xe
5 “chuyện lạ” ở đất nước Nhật Bản
"Thân sinh sư trụ trì chùa Bồ Đề chưa một lần sát sinh"
108 Lời Dạy Của Đức Đạt Lai Lạt Ma
Lạy Phật mỗi ngày theo phương pháp khí công
Thất kinh tội ác chế ‘bùa ngải’ làm từ... xác người
Sẽ là “ngu tín” nếu vận dụng quan niệm “kiêng tháng Bảy”
Chuyện kỳ bí về 8 pho tượng đất không chìm dưới nước
Chuyện cảm động về sư thầy 80 tuổi nuôi gần 60 người tâm thần và trẻ mồ côi
Xác sống ở Haiti
Có bệnh thì đến Hưng Minh tự
Lợi dụng vụ MH17, nhà khoa học tuyên truyền "ngày tận thế"
 Sách Mới 
Hoa Viên Đạo Lý
Thích Giác Quang
Những Bài Giảng Của HT Tịnh Không
Tịnh Không
Nghi Thức TỊNH ĐỘ (Toàn bằng Quốc văn)
Thích Giác Tâm Biên Soạn
PHẬT PHÁP VẤN ĐÁP
Thích Giác Quang
Thiền Tịnh song tu
Thích Giác Quang
NẺO VÀO THIỀN HỌC
Thích Nhất Hạnh
BỬU TẠNG LUẬN
Thích Duy Lực
BƯỚC VÀO THIỀN CẢNH
Thích Viên Lý
SỐNG THIỀN (THE METHOD OF ZEN)
Thích Nữ Trí Hải
SÁU CỬA VÀO ÐỘNG THIẾU THẤT
Trúc Thiên
BỒ ĐỀ ĐẠT MA
bổ sung sau
Ba Thiền Sư Ikkyu Sojun - Hakuin Ekaku - Ryokan Taigu
Nguyên Giác
Ba mươi ba tổ Ấn - Hoa
Thích Thanh Từ
Niệm Phật Thập Yếu
Thích Thiền Tâm
KINH TRUNG BỘ
Thích Minh Châu
DIPA MA Cuộc Ðời Và Di Huấn
Thiện Nhựt dịch
TIỂU SỬ VỀ TỔ ÐÌNH QUỐC ÂN KIM CANG (Vĩnh Cửu - Đồng Nai)
Thích Giác Quang
Ý nghĩa 12 lời nguyện niệm Phật
Thích Chân Tính
Lịch sử Ðức Mục Kiền Liên
TUỆ LẠC (Nguyễn Điều)
Nghi thức trì tụng Lăng Nghiêm thần chú
bổ sung sau
Trang chủ    ¤   Sách Nói Phật Giáo    ¤   Sơ Đồ Site    ¤   Thăm dò dư luận    ¤   Thư Viện Kinh Điển

Thời gian mở trang: 0.913 giây. Số lần truy cập CSDL: 35
Độ Phân Giải Chuẩn Của Website Site là 1366X768
+ phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.
+Mọi hình thức sao chép & Để lại NGUỒN đều được hoan nghênh
+Liên Tông Tịnh Độ Non Bồng- Quan Âm Tu Viện,K2/77, Đường NAQ.
Khu phố 3, Phường Bửu Hòa, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Liên Hệ qua Mail tranquoctuanls@gmail.com (or) tranquoctuan_ls@yahoo.com
+ HOTLINE : 0977.374.742 (OR) 0988.18.38.11