Trang chính
 Đăng Nhập-Đăng Ký 
IP của bạn: 54.198.151.108
 Album Mới 
 Từ khóa phổ biến 
thiếu lâm   SƯ GIẢ   nhục thân thiền sư   Trương Thị May   yên tử   Hộ Niệm   Đức Đạt Lai Lạt Ma    HT Tuyên Hóa     Nhịp bước cùng Xuân    Vàng Mã    Phóng Sanh   Cúng Sao   Chữa Bệnh Lạ    Thiền Tịnh   Xá Lợi Phật Thích Ca   Văn hóa đi chùa   Phá Thai   Cầu Siêu   Ấn Độ   Ngoại Cảm-Luân Hồi   Sống & Chết   Mê Tín   Vòng tròn người âm   Tây Tạng   HÀN QUỐC   Chính sự Thái Lan     Ngôi Sao Điện Ảnh   HIV/AIDS   Vu Lan   Bác Hồ   Quan Âm Tu Viện   Thất Sơn kỳ bí   Hoang Tưởng    Người Phi Thường   Bùa Ngải   Thể Thao-Võ Thuật   Myanmar   Nhật Bản   Trẻ Mồ Côi   trộm tiền công đức   Giang Hồ   HT. Tịnh Không  Nepal   Trường Sa   Mỉa Mai Ngạo Đời   Bôi Nhọ Phật Giáo   Pháp Âm    Danh sách Giảng sư  Phần Mềm   NIỆM PHẬT CẢM ỨNG   Mật tông kim cang thừa chú giải   Mật Tông Huyên Thanh dịcH   MẬT TÔNG Thích Viên Đức DỊCH 
 
Tin tức 28.06.2017 12:21
Tra cứu bài viết được đăng:


Quả Báo Hiện Đời Thật Thú Vị Và Ý Nghĩa

[26.12.2016 12:44]
Câu chuyện bắt đầu từ một người nông dân nghèo tên Fleming ở Scotland. Một ngày nọ ông đang làm việc để nuôi gia đình thì bỗng nghe tiếng kêu cứu từ cái đầm lầy gần đó. Ông vội chạy đến nơi thì nhìn thấy một cậu bé bị sa lầy trong ao, sình ngập đến đầu. Cậu đang giãy giụa gào khóc.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Nhờ Niệm Phật Thoát Khỏi Địa Ngục

[26.12.2016 12:43]
Xưa kia có một người phụ nữ hiền đức, thông minh, vì thường nghe Phật pháp nên liễu ngộ được sự ngắn ngủi và thống khổ của kiếp người. Cô biết nếu như không tu tập theo phương pháp giải thoát của Phật-đà, không ngăn chặn và sửa đổi những lỗi lầm thì vĩnh viễn sẽ phải trầm luân trong sáu cõi luân hồi.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Phương Pháp Giải Trừ Nghiệp Chướng Thần Diệu

[26.12.2016 12:42]
Chư Phật Như Lai, Tổ Sư Ðại Ðức dạy chúng ta một câu “A Di Ðà Phật”, tất cả kinh luận, pháp môn không tiêu được nghiệp chướng, niệm Phật tiêu được nghiệp chướng. Nếu thật sự tin tưởng, tinh thần ý chí chúng ta tập trung vào một câu Phật hiệu, câu Phật hiệu này niệm niệm liên tục, vừa không có phiền não cũng không có tri kiến, thật là một câu Phật hiệu dẹp sạch vọng tưởng, chấp trước. Ðây là pháp môn tiêu nghiệp chướng không thể nghĩ bàn.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Mỗi chúng ta đều có thể trở thành “Thượng đế” của người khác, chỉ là có nguyện ý hay không

[26.12.2016 12:39]
Trong một đêm mưa gió bão bùng, tại ngôi làng nhỏ hẻo lánh của Brazil có một người phụ nữ chuyển dạ sinh con. Giữa lúc nguy cấp ấy, chồng cô lại vắng nhà, bên cạnh cô lúc này chỉ có cậu con trai mới tròn 5 tuổi.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Báo ứng kinh hoàng: Đối xử tàn nhẫn với mẹ già, những người con lần lượt chịu báo ứng

[26.12.2016 12:38]
Đời người có 4 câu hỏi lớn: Ta vốn là ai? Ta từ đâu tới? Chết rồi sẽ đi về đâu? Phải chăng luật nhân quả là có thật, thiện có thiện báo, ác có ác báo?

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Bài học từ câu chuyện không thấy thì không tin và buông lời phỉ báng Thần Phật

[26.12.2016 12:35]
Đức tin vào Thần Phật, ý thức về luật nhân quả, ngoài ý nghĩa tâm linh thiêng liêng, còn giúp mỗi người ước thúc được hành động của chính mình, góp phần duy trì đạo đức và lương tâm trong xã hội…

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Lão Tử và Khổng Tử đàm luận về chuyện “người mất và người được”

[26.12.2016 12:32]
Từ câu chuyện Khổng Tử và Lão Tử đàm luận về việc vua nước Sở là Sở Cộng Vương bị mất cung tên tinh xảo và quý hiếm, chúng ta có thể thấy các bậc quân vương, thánh hiền thời xưa có phẩm hạnh đạo đức và tấm lòng vượt xa người thường như thế nào!

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

‘Hiếu’ là chân lý bất biến của trời đất, là đức hạnh cần có của con người

[26.12.2016 12:30]
“Hiếu” là một trong những đức tính quan trọng nhất của văn hóa phương Đông nói riêng và văn hóa nhân loại nói chung. Từ xưa đến nay, “trung hiếu, lễ nghĩa” luôn được coi là những phẩm cách cao quý trong truyền thống của con người. Trong đó, chữ “Hiếu” đứng vị trí hàng đầu.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Cụ Bà 80 Tuổi Ngọt Ngào Khuyên Chồng Niệm Phật Vãng Sanh [Video]

[22.12.2016 05:57]
Đại Sư Ấn Quang khai thị ba điều lúc lâm chung: 1. Phải khéo khai thị an ủi, khiến cho bịnh nhân sắp mất sanh lòng chánh tín. Tha thiết khuyên bịnh nhân, buông bỏ tất cả, nhất tâm niệm Phật, nếu có dặn dò việc gì, bảo họ mau dặn dò, dặn dò xong, bảo họ không nên lo nghĩ chuyện khác, chỉ nghĩ đến ta sắp theo Phật sanh về cõi Cực Lạc, nhất tâm chí thành niệm Phật, nhất định cảm được lòng từ bi của Phật, Ngài đích thân đến tiếp dẫn, liền được vãng sanh.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Người Niệm Phật Phải Thường Tự Nhủ Mình Đang Chịu Cảnh Lao Tù Hãy Gấp Rút Niệm Phật

[22.12.2016 05:55]
Đại Sư Vĩnh Minh dạy: Phải một lòng qui mạng, trọn đời tinh tấn tu hành thanh tịnh, khi ngồi nằm thường hướng về Tây. Lúc lễ bái, niệm Phật, phát nguyện, phải khẩn thiết chí thành, không xen lẫn tạp niệm, phải tưởng tượng như mình đang bị hình phạt xử án nặng nề, như kẻ đang chịu cảnh lao tù khổ sai, như người bị oán giặc rượt đuổi, như bị thiên tai lũ lụt, hỏa hoạn bức bách, một lòng cầu cứu, nguyện thoát những cảnh khổ sở khốn cùng, mau chứng được vô sanh để nối ngôi Tam Bảo, đền đáp được bốn ân trọng, cứu độ được loài hàm thức chúng sanh khác.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Tu giữa đời thường: Tu hành không phải chỉ vì để gặp Phật, mà là để gặp chính mình

[22.12.2016 05:52]
Dân gian có câu: Thứ nhất là tu nhà, Thứ nhì tu chợ, thứ ba tu chùa…Chân chính tu hành không phải chỉ ở nơi núi sâu, cũng không chỉ tại đền chùa hay thoát ly xã hội, mà chính ở trong hiện thực cuộc sống mà tôi luyện tâm can. Môi trường, hoàn cảnh cũng chính là nơi tu tâm tốt nhất đặc định cho con người.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Từ “yêu” đàm luận về sự biến dị của đạo đức con người

[22.12.2016 05:49]
Thời xưa, khi mà đạo đức của con người vẫn còn tương đối cao thượng thì điều được nhắc đến giữa vợ chồng chính là “tương kính như tân” (vợ chồng tôn trọng nhau như khách), ân ái, quan tâm chăm sóc lẫn nhau. “Ân ái” giữa vợ chồng, thì “ân” (ơn) đứng trước, “ái” (yêu) đứng sau.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Làm người phải giống như nước, luôn mang trong mình đức tính khiêm tốn

[22.12.2016 05:47]
Có người nói rằng, làm người thì phải “trong vuông, ngoài tròn”, giống như hình dạng của viên đá cuội vậy, khi nào được mài tròn rồi thì mới trưởng thành được. Nhưng kỳ thực, người như vậy thì đã bị xã hội đưa đẩy và trở lên quá khôn khéo rồi! “Thiện cao nhất là phải như nước”, làm người không nên giống như viên đá cuội, mà nên học tập phẩm chất của nước.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Làm sao để buông bỏ được muộn phiền

[22.12.2016 05:45]
Ngôi chùa nọ có một thiền sư nổi tiếng đức cao vọng trọng. Một hôm, có một người tiều tụy buồn bã đến tìm nhà sư và hỏi:

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

NHƯ Ý CHÂN NGÔN

[21.12.2016 19:12]
Như Ý Chân Ngôn (tiếng Anh là WISH-GRANTING WHEEL MANTRA hay WISH FULFILLING MANTRA) là chân ngôn thường được người Tây Tạng dùng kết hợp với thần chú Hanu (Seeing Mantra) thành một bộ. Thông thường chân ngôn này được viết bằng chữ Lantsa hay Uchen trên những lối đi và cửa ra vào trong các tự viện Tây Tạng để tạo những nguồn năng lượng tốt, giúp tiêu trừ điều xấu ác và chuyển hóa các nghiệp chướng...

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

HÒA THƯỢNG DIỆU LIÊN:Nếu ai gặp tôi thì tôi sẽ độ về Tây phương Tịnh Độ

[21.12.2016 11:11]
Ngài có phát nguyện 48 lời nguyện giống đức Phật A Di Đà, nhưng có thêm 1 lời nguyện nữa là “Nếu ai gặp tôi thì tôi sẽ độ về Tây phương Tịnh Độ”.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Cuộc Vãng Sanh Của Người Mẹ Khiến Cả Gia Đình & Khu Phố Tin Phật

[21.12.2016 10:17]
Kính thưa chư vị đồng tu:
Kính thưa tất cả những ai có duyên lành với đạo Phật:

Tôi là Nguyễn Phước (PD Khải Chí Tường), là quân nhân đã nghỉ hưu. Vợ tôi là Nguyễn Thị Xuân (PD Nguyệt Phương Qúy), là quân nhân đang tại ngũ. Chúng tôi là Phật tử đang ngụ tại 80/15 Đô Lương- TP-VT. Mẹ tôi là Nguyễn Thị Toàn (PD Đoan Tịnh Hòa) sinh năm 1923 tại Hà Tĩnh – một tỉnh miền trung nghèo đói, rất ít biết đến Phật Pháp. Chúng tôi cũng chỉ mới bước vào cửa đạo, còn biết rất ít về giáo lý nhà Phật.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Cảm Ứng Mầu Nhiệm Khi Phóng Sinh

[21.12.2016 10:14]
Có cậu thanh niên là thằng con nuôi của chị Lưu, cũng đang làm việc tại hội quỹ trung ương.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Ác Báo Sát Sinh

[21.12.2016 10:12]
Đầu xuân, trên chuyến tàu hỏa về thăm nhà, tôi gặp đôi vợ chồng trẻ dẫn theo đứa con gái ba tuổi đi khám bệnh. Khi trò chuyện mới biết bệnh đứa bé này có sẵn từ lúc mới sinh, rất khó trị.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Người mà không giữ chữ Tín thì sao có chỗ đứng trên thế gian?

[21.12.2016 10:09]
Người xưa vô cùng coi trọng chữ tín. Họ giảng rằng, lời nói là phải có sự tin tưởng tuyệt đối. Một khi họ đã chủ định giữ chữ tín với ai, mà lại không làm được thì họ cảm thấy những năm tháng cuộc đời về sau là không còn giá trị và ý nghĩa gì nữa.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...
Chuyển đến trang 1, 2, 3 ... 633, 634, 635  [sau]

 Thư Viện Hình Ảnh 
Om
Hình: 1252
Album: Mạn Đà La

Kinh Pháp Cú:

Như hồ nước sâu thẳm,
Trong sáng, không khuấy đục,
Cũng vậy, nghe chánh pháp,
Người trí hưởng tịnh lạc..
Phẩm Hiền Trí
 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Kinh Pháp Cú:

Chớ sống đời phóng dật,
Chớ mê say dục lạc.
Không phóng dật, thiền định,
Ðạt được an lạc lớn.
Phẩm Song Yếu
 Quảng Cáo 
 Sách Mới 
Hoa Viên Đạo Lý
Thích Giác Quang
Những Bài Giảng Của HT Tịnh Không
Tịnh Không
Nghi Thức TỊNH ĐỘ (Toàn bằng Quốc văn)
Thích Giác Tâm Biên Soạn
PHẬT PHÁP VẤN ĐÁP
Thích Giác Quang
Thiền Tịnh song tu
Thích Giác Quang
NẺO VÀO THIỀN HỌC
Thích Nhất Hạnh
BỬU TẠNG LUẬN
Thích Duy Lực
BƯỚC VÀO THIỀN CẢNH
Thích Viên Lý
SỐNG THIỀN (THE METHOD OF ZEN)
Thích Nữ Trí Hải
SÁU CỬA VÀO ÐỘNG THIẾU THẤT
Trúc Thiên
BỒ ĐỀ ĐẠT MA
bổ sung sau
Ba Thiền Sư Ikkyu Sojun - Hakuin Ekaku - Ryokan Taigu
Nguyên Giác
Ba mươi ba tổ Ấn - Hoa
Thích Thanh Từ
Niệm Phật Thập Yếu
Thích Thiền Tâm
KINH TRUNG BỘ
Thích Minh Châu
DIPA MA Cuộc Ðời Và Di Huấn
Thiện Nhựt dịch
TIỂU SỬ VỀ TỔ ÐÌNH QUỐC ÂN KIM CANG (Vĩnh Cửu - Đồng Nai)
Thích Giác Quang
Ý nghĩa 12 lời nguyện niệm Phật
Thích Chân Tính
Lịch sử Ðức Mục Kiền Liên
TUỆ LẠC (Nguyễn Điều)
Nghi thức trì tụng Lăng Nghiêm thần chú
bổ sung sau
Trang chủ    ¤   Sách Nói Phật Giáo    ¤   Sơ Đồ Site    ¤   Thăm dò dư luận    ¤   Thư Viện Kinh Điển

Thời gian mở trang: 0.481 giây. Số lần truy cập CSDL: 35
Độ Phân Giải Chuẩn Của Website Site là 1366X768
+ phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.
+Mọi hình thức sao chép & Để lại NGUỒN đều được hoan nghênh
+Liên Tông Tịnh Độ Non Bồng- Quan Âm Tu Viện,K2/77, Đường NAQ.
Khu phố 3, Phường Bửu Hòa, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Liên Hệ qua Mail tranquoctuanls@gmail.com (or) tranquoctuan_ls@yahoo.com
+ HOTLINE : 0977.374.742 (OR) 0988.18.38.11