Trang chính
IP của bạn: 54.81.123.216
 Đăng Nhập-Đăng Ký 
Nhớ tài khoản
Đăng ký
 Album Mới 
 Từ khóa phổ biến 
thiếu lâm   SƯ GIẢ   nhục thân thiền sư   Trương Thị May   yên tử   Hộ Niệm   Đức Đạt Lai Lạt Ma    HT Tuyên Hóa     Nhịp bước cùng Xuân    Vàng Mã    Phóng Sanh   Cúng Sao   Chữa Bệnh Lạ    Thiền Tịnh   Xá Lợi Phật Thích Ca   Văn hóa đi chùa   Phá Thai   Cầu Siêu   Ấn Độ   Ngoại Cảm-Luân Hồi   Sống & Chết   Mê Tín   Vòng tròn người âm   Tây Tạng   HÀN QUỐC   Chính sự Thái Lan     Ngôi Sao Điện Ảnh   HIV/AIDS   Vu Lan   Bác Hồ   Quan Âm Tu Viện   Thất Sơn kỳ bí   Hoang Tưởng    Người Phi Thường   Bùa Ngải   Thể Thao-Võ Thuật   Myanmar   Nhật Bản   Trẻ Mồ Côi   trộm tiền công đức   Giang Hồ   HT. Tịnh Không  Nepal   Trường Sa   Mỉa Mai Ngạo Đời   Bôi Nhọ Phật Giáo   Pháp Âm    Danh sách Giảng sư  Phần Mềm   NIỆM PHẬT CẢM ỨNG   Mật tông kim cang thừa chú giải   Mật Tông Huyên Thanh dịcH   MẬT TÔNG Thích Viên Đức DỊCH 
 
Tin tức 01.11.2014 00:27
Tra cứu bài viết được đăng:


HUYỆT ĐẠO

[31.10.2014 09:26]
Một người bạn vừa kể cho tôi nghe có một dạo anh ấy bị tai biến mạch máu não. Sau khi bình phục, chỉ có một điều không bình thường, ấy là anh rất dễ bị xúc động, hở một chút là không kềm được nước mắt. Nghe một câu chuyện buồn là khóc. Đến nỗi anh tự thấy mắc cở sợ người khác cho mình là giả dối. Mà giả dối thật, vì nước mắt của anh đâu phải chảy tự trong thâm tâm mà ra.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Các tín đồ Phật giáo hạnh phúc hơn

[31.10.2014 06:13]
Các nhà khoa học đã có bằng chứng cho thấy tín đồ Phật giáo hạnh phúc và điềm tĩnh hơn những người khác. Theo kết quả của các cuộc thử nghiệm tại Mỹ, những vùng não liên quan tới tâm trạng vui vẻ và cảm giác lạc quan hoạt động mạnh hơn ở những người này.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Đến Tam Đảo thăm Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên

[31.10.2014 05:43]
Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên được xây dựng mới trên chính nền tảng của Thiên Ân thiền tự cổ. Cùng với Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt và Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử, Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên là một trong ba thiền viện lớn nhất của Việt Nam hiện nay

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Bí Quyết Niệm Phật Nhất Tâm

[31.10.2014 05:39]
Bí quyết niệm Phật là “không hoài nghi, không xem tạp, không gián đoạn”, không xem tạp bất kỳ vọng niệm nào. Giác Minh Diệu Hạnh Bồ Tát nói với chúng ta trong Tây Phương Xác Chỉ, ngay cả chúng ta tụng kinh, trì chú, lạy sám hối, làm pháp hội đều là xen tạp. Những việc này còn không được huống là việc gì khác. Niệm Phật như vậy mới gọi là nhất tâm.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Câu Chuyện Ông Hai Ít Học Niệm Phật Biết Trước Thời Khắc Vãng Sanh

[31.10.2014 05:38]
Câu chuyện có thật xảy ra vào năm 1945 tại Việt Nam do sư cô thích nữ Như Lan kể lại rằng: Tại một ngôi chùa làng nọ chỉ có một vị sư trụ trì và một vị cư sĩ cao niên ở chùa làm công quả hàng ngày. Mọi người thường gọi ông là ông Hai. Thời gian ở chùa ông thường giữ trọn bổn phận của mình. Ngoài thời gian công quả ở chùa, ông dồn hết thời gian còn lại để niệm Phật. Do căn tánh thấp nên mọi kinh kệ gì ông không thể đọc thuộc, duy chỉ niệm được một câu “Nam mô A Di Đà Phật”.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Có kế hoạch đặt tượng Phật cao năm mét tại một ngôi chùa Phật giáo ở Matxcơva

[30.10.2014 21:54]
Một bức tượng Phật năm mét tương đương chiều cao hai tầng nhà được dự kiến đặt ở một ngôi chùa Phật giáo trong khu Otradnoie của Matxcova, phía bắc thủ đô, tuy nhiên việc xây dựng tượng vẫn chưa bắt đầu.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Tăng ni, phật tử tại Pháp gửi tiền quyên góp ủng hộ cảnh sát biển

[30.10.2014 21:53]
Chiều 29/10, tại Trụ sở Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Trần Văn Hằng đã trao số tiền của tăng ni, phật tử Việt Nam tại Pháp tới đại diện Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm nơi đức Phật giác ngộ

[30.10.2014 21:52]
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến thăm thành phố Bodh Gaya (Bồ Đề đạo tràng), nơi đức Phật thành đạo, trong chuyến công du Ấn Độ nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế và an ninh giữa hai nước.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Chuyện kỳ lạ ở chùa Thình Thình

[30.10.2014 21:50]
Trên đỉnh núi Thình Thình có ngôi chùa cùng tên. Gần một thế kỷ từ ngày khởi dựng đến nay, chùa vẫn “cô đơn” với những điều kỳ lạ…

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Ngôi chùa nơi vua Minh Mạng chào đời

[30.10.2014 21:49]
Trong những ngày đầu thực dân Pháp đánh chiếm thành Gia Định, nếu như chùa Sắc tứ Kim Chương dỡ được bộ sườn gỗ cùng nhiều hiện vật di tản về miền Tây thì Sắc tứ Khải Tường tự không có may mắn đó. Song đây là ngôi chùa của hoàng gia, dẫu “nước mất chùa tan” cũng phải giữ lại, dù chỉ là một cái tên.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Theo dấu tiền nhân: Huyền thoại ngôi chùa cổ

[30.10.2014 21:43]
Hành trình mở cõi của dân tộc VN mang âm hưởng bi hùng. Thời gian có thể làm cho sông cạn đá mòn, nhưng dấu chân của cha ông để lại trên vùng đất phương Nam không thể xóa nhòa, dù trải qua bao thăng trầm của lịch sử.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Ngôi chùa lâu đời nhất trên đảo Phú Quốc

[30.10.2014 21:42]
Sùng Hưng cổ tự - ngôi chùa lâu đời nhất ở H.Phú Quốc (Kiên Giang) - hiện là một điểm tham quan không thể thiếu trong các tour du lịch lữ hành trên đảo.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Chùa Hang và những truyền thuyết tâm linh

[30.10.2014 21:41]
Chùa Hang là tên dân gian thường gọi của Thiên Sanh Thạch tự (còn có tên chữ là Thạch Cốc), nằm ở lưng chừng núi Chùa thuộc thôn Hội Khánh, xã Mỹ Hòa, H.Phù Mỹ (Bình Định). Tương truyền ở đó có hai con đường để lên trời và xuống âm phủ.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Truyền thuyết Thiên Thai tự

[30.10.2014 21:39]
Nhiều người tin rằng chùa Thiên Tôn (ở khối Hòa Lạc, thị trấn Phú Phong, H.Tây Sơn, Bình Định) ngày xưa có tên là Thiên Thai tự, do vị hoàng thân triều Lý có tên Lý Quốc Hoài dựng nên.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Vai trò người có uy tín ở vùng Tây Nam Bộ

[30.10.2014 21:38]
Thời gian qua, người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer phối hợp các tỉnh, thành phố vùng Tây Nam Bộ tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ). Nhờ vậy, tình hình an ninh trật tự (ANTT) vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tôn giáo được giữ vững, góp phần xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

CẢM LẠNH VÀ CÁC HẬU QỦA BIẾN CHỨNG

[27.10.2014 19:54]
Cảm lạnh là một một bệnh rất thông thường. Nhưng ngoại trừ một số dấu chỉ quen thuộc như sổ mùi, tịt mũi, nhức đầu, người gai gai sốt, khó chịu ai cũng biết, cảm lạnh thường khiến cho nhiều cơ phận khác bị suy yếu và gây ra một số bệnh, mà các bác sĩ tây y và cả đông y cũng không khám ra, không biết lý do tại sao, vì không có các vết nội thương ngoại thương, cũng không có vi khuẩn và không có cơ phận nào bị hư hỏng. Tuy không biết là bệnh gì nhưng các bác sĩ vẫn cho thuốc, thường là thuốc giảm đau, càng uống càng không khỏi, lâu ngày bị mất trí nhớ, loét bao tử, hư thận và khiến cho hệ thống thần kinh bị tê liệt. Cảm lạnh thường gây đau nhức tứ chi mình mẩy đến tê bại không cử động được, nên có bác sĩ cho là hệ thần kinh bị hư và để nghị giải phẫu...

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Hơn 80 chức sắc các tôn giáo tham gia Giải thể thao các tôn giáo lần thứ 4

[27.10.2014 18:04]
Trong hai ngày 21 và 22- 10, tại nhà thi đấu Trần Quốc Toản (TP Nam Định), Ủy ban MTTQ tỉnh Nam Định tổ chức Giải thể thao chức sắc các tôn giáo lần thứ 4 năm 2014.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Chân dung 'Đường Tăng Việt Nam' xây chùa trên đất Phật

[27.10.2014 18:02]
Lần đầu tiên đặt chân đến Bồ Đề Đạo Tràng (Ấn Độ) – nơi Đức Phật giác ngộ, thầy Huyền Diệu mang trong lòng sự sung sướng với đầy đủ cung bậc cảm xúc. Thầy ước mơ được như nhân vật Đường Tăng trong truyện cổ Tây Du Ký đi qua các ngôi chùa nơi đất Phật để thỉnh kinh.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Cúng Dường Và Tán Thán Người Xuất Gia Cần Phải Cẩn Trọng

[25.10.2014 17:13]
uý vị có biết rằng đôi khi sự tán thán làm hại người hơn cả sự phỉ báng! Người bị phỉ báng, tuy giận lắm, nhưng đối với người có chí khí, càng bị chê bai chừng nào họ càng nỗ lực, tinh tấn để đạt đến những thành tựu cao siêu. Biến những lời phỉ báng thành một thứ trợ duyên thượng thặng. Một khi được ca tụng, tán thán họ sẽ nghĩ: “Ồ! Nhiều người ca ngợi mình quá, có lẽ mình không tệ”, và họ sẽ mãn nguyện với những gì họ có được rồi không thèm trau dồi để tiến xa hơn nữa.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Thiên Nhân Cõi Trời Cao Quý Nhất Cũng Không Bằng Bồ Tát Hạ Phẩm Cõi Cực Lạc

[25.10.2014 17:11]
Thông thường người đoạn ác tu thiện, người tích công bồi đức tuyệt đại đa số, bảy tám phần mười đều vãng sanh về trời Đao Lợi. Đao Lợi Thiên Chủ là Ngọc Hoàng Đại Đế mà người Trung Quốc chúng ta vẫn gọi, đều là đi đến nơi đó. Phước báo của Đao Lợi thiên lớn, tất cả hưởng thụ là tự tại, thọ mạng dài lâu, một ngày của trời Đao Lợi là 100 năm nhân gian chúng ta. Người Trung Quốc chúng ta hô hào có lịch sử 5 ngàn năm, nhưng 5 ngàn năm này so với ở trời Đao Lợi mới chỉ có năm mươi ngày. Trên cõi trời đó cũng là 365 ngày là một năm, thọ mạng của người trời Đao Lợi là 1 ngàn năm, 1 ngàn tuổi, so với thế gian này chúng ta thì quá dài. Cho nên người tu hành rất nhiều người đều muốn sanh thiên, rất là ngưỡng mộ đối với trời, đều muốn đi. Phật nói với chúng ta, cõi trời là tốt, là không tệ, nhưng không cứu cánh, thọ mạng có dài hơn cũng sẽ có ngày đến, thọ mạng đến rồi thì phải làm sao? Không thể nâng lên cao thì hướng xuống đọa lạc.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...
Chuyển đến trang 1, 2, 3 ... 541, 542, 543  [sau]

 Thư Viện Hình Ảnh 
Copyofa-1.jpg
Hình: 208
Album: Hình Bồ Tát

Kinh Pháp Cú:

Tìm không được bạn đường,
Hơn mình hay bằng mình,
Thà quyết sống một mình,
Không làm bạn kẻ ngu.
Phẩm Ngu
 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Kinh Pháp Cú:

Tâm hoảng hốt giao động,,
Khó hộ trì, khó nhiếp,,
Người trí làm tâm thẳng,,
Như thợ tên, làm tên.
Phẩm Tâm
 Tin Quan Tâm 
“Người chết đầu thai” làm náo loạn cả làng
HOA SEN HIỆN RA TRÊN TRỜI KHI HỎA THIÊU HÒA THƯỢNG QUẢNG KHÂM
Những chuyện tâm linh ly kỳ của diễn viên ‘Tây du ký 1986’
VÔ NHẤT ĐẠI SƯ KIM XÀ THÁNH GIẢ _HÒA THƯỢNG THÍCH THIỀN TÂM
Kỳ lạ chuyện uống nước sắc nấm rừng thoát chết hy hữu
Chàng trai nhiễm HIV hối hận vì đã lây bệnh cho hàng loạt thiếu nữ
Ảnh cưới theo nghi lễ Phật giáo của ái nữ cố Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường
Bé Gái 10 Tuổi Niệm Phật 3 Năm Biết Trước Ngày Giờ Tự Tại Vãng Sanh
Phật Thuyết Kinh Trường Thọ Diệt Tội Hộ Chư Đồng Tử Đà-la-ni
Giai thoại về sư thầy hiến thân cho bầy đỉa cứu dân nghèo
Nhờ niệm Phật: Thiếu phụ có con sau 15 năm vô sinh
Doanh nhân Lê Phước Vũ: Chuyện đạo và đời
7 ĐIỀU CẦN “HỌC” … SUỐT ĐỜI!
Kenny Sang niệm Phật để giải bớt nghiệp chướng
Tượng Phật “đổi màu, đổi sắc” hiếm thấy ở Việt Nam?
Cụ Bà 80 Tuổi Ung Thư Tử Cung Niệm Phật Vãng Sanh
Hàng trăm Phật tử trợ niệm bé hồi sinh một cách nhiệm màu
 Sách Mới 
Hoa Viên Đạo Lý
Thích Giác Quang
Những Bài Giảng Của HT Tịnh Không
Tịnh Không
Nghi Thức TỊNH ĐỘ (Toàn bằng Quốc văn)
Thích Giác Tâm Biên Soạn
PHẬT PHÁP VẤN ĐÁP
Thích Giác Quang
Thiền Tịnh song tu
Thích Giác Quang
NẺO VÀO THIỀN HỌC
Thích Nhất Hạnh
BỬU TẠNG LUẬN
Thích Duy Lực
BƯỚC VÀO THIỀN CẢNH
Thích Viên Lý
SỐNG THIỀN (THE METHOD OF ZEN)
Thích Nữ Trí Hải
SÁU CỬA VÀO ÐỘNG THIẾU THẤT
Trúc Thiên
BỒ ĐỀ ĐẠT MA
bổ sung sau
Ba Thiền Sư Ikkyu Sojun - Hakuin Ekaku - Ryokan Taigu
Nguyên Giác
Ba mươi ba tổ Ấn - Hoa
Thích Thanh Từ
Niệm Phật Thập Yếu
Thích Thiền Tâm
KINH TRUNG BỘ
Thích Minh Châu
DIPA MA Cuộc Ðời Và Di Huấn
Thiện Nhựt dịch
TIỂU SỬ VỀ TỔ ÐÌNH QUỐC ÂN KIM CANG (Vĩnh Cửu - Đồng Nai)
Thích Giác Quang
Ý nghĩa 12 lời nguyện niệm Phật
Thích Chân Tính
Lịch sử Ðức Mục Kiền Liên
TUỆ LẠC (Nguyễn Điều)
Nghi thức trì tụng Lăng Nghiêm thần chú
bổ sung sau
Trang chủ    ¤   Sách Nói Phật Giáo    ¤   Sơ Đồ Site    ¤   Thăm dò dư luận    ¤   Thư Viện Kinh Điển

Thời gian mở trang: 1.048 giây. Số lần truy cập CSDL: 35
Độ Phân Giải Chuẩn Của Website Site là 1366X768
+ phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.
+Mọi hình thức sao chép & Để lại NGUỒN đều được hoan nghênh
+Liên Tông Tịnh Độ Non Bồng- Quan Âm Tu Viện,K2/77, Đường NAQ.
Khu phố 3, Phường Bửu Hòa, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Liên Hệ qua Mail tranquoctuanls@gmail.com (or) tranquoctuan_ls@yahoo.com
+ HOTLINE : 0977.374.742 (OR) 0988.18.38.11