Trang chính
IP của bạn: 54.145.191.30
 Đăng Nhập-Đăng Ký 
Nhớ tài khoản
Đăng ký
 Album Mới 
 Từ khóa phổ biến 
thiếu lâm   SƯ GIẢ   nhục thân thiền sư   Trương Thị May   yên tử   Hộ Niệm   Đức Đạt Lai Lạt Ma    HT Tuyên Hóa     Nhịp bước cùng Xuân    Vàng Mã    Phóng Sanh   Cúng Sao   Chữa Bệnh Lạ    Thiền Tịnh   Xá Lợi Phật Thích Ca   Văn hóa đi chùa   Phá Thai   Cầu Siêu   Ấn Độ   Ngoại Cảm-Luân Hồi   Sống & Chết   Mê Tín   Vòng tròn người âm   Tây Tạng   HÀN QUỐC   Chính sự Thái Lan     Ngôi Sao Điện Ảnh   HIV/AIDS   Vu Lan   Bác Hồ   Quan Âm Tu Viện   Thất Sơn kỳ bí   Hoang Tưởng    Người Phi Thường   Bùa Ngải   Thể Thao-Võ Thuật   Myanmar   Nhật Bản   Trẻ Mồ Côi   trộm tiền công đức   Giang Hồ   HT. Tịnh Không  Nepal   Trường Sa   Mỉa Mai Ngạo Đời   Bôi Nhọ Phật Giáo   Pháp Âm    Danh sách Giảng sư  Phần Mềm   NIỆM PHẬT CẢM ỨNG   Mật tông kim cang thừa chú giải   Mật Tông Huyên Thanh dịcH   MẬT TÔNG Thích Viên Đức DỊCH 
 
Tin tức 28.03.2015 02:06
Tra cứu bài viết được đăng:


Tượng Phật lớn nhất thế giới đã bị phá hủy như thế nào

[26.03.2015 06:43]
Mirza Hussain mới 26 tuổi khi những kẻ chỉ huy khủng bố Taliban ấn vào tay ông khối thuốc nổ và bảo đem nó đặt vào các pho tượng Phật lớn nhất thế giới tại quê hương ông, tỉnh Bamiyan của Afghanistan.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Cộng đồng Phật giáo tưởng niệm ông Lý Quang Diệu

[26.03.2015 06:40]
Hôm qua, 23/3, hòa trong dòng người đến chia buồn và tưởng niệm cố Thủ tướng Lý Quang Diệu, có chư tôn đức đại diện cộng đồng Phật giáo Singapore.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Ở chốn lao xao: Hủ tục, mê tín, buôn bán thánh thần…

[26.03.2015 06:38]
Về tình hình xuống cấp đạo đức, hủ lậu phục hưng, mê tín, buôn bán thần thánh tràn lan… một nhà báo hỏi tôi nghĩ gì về “vai trò quan trọng của học giới trong việc định hướng cho giới quản lý, dư luận và thẩm mỹ của người dân”.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Chiêm ngưỡng cờ Phật giáo bằng hoa tươi lớn nhất thế giới ở VN

[26.03.2015 06:37]
Vừa qua, thượng tọa Thích Thọ Lạc đón nhận bằng tiến sĩ danh dự của Trường ĐH Kỷ lục Thế giới và kỷ lục thế giới cho lá cờ Phật giáo bằng hoa tươi lớn nhất.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Sóc Trăng: Khánh thành ngôi chánh điện chùa Serey Ratanawongs Bưng Tung

[26.03.2015 06:34]
Vừa qua, tại chùa Serey Ratanawongs Bưng Tung (phường Khánh Hòa, TX.Vĩnh Châu) đã diễn ra lễ kiết giới Sima và khánh thành ngôi chánh điện. Đến viếng, chúc mừng và chia vui với các vị sư sãi, bà con phật tử có đại diện Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ; các sở, ban ngành tỉnh, TX.Vĩnh Châu… và đông đảo bà con phật tử gần xa.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Con đường hoàn nguyên của loài người

[26.03.2015 06:29]
“Cuộc cách mạng một - cọng - rơm” là cuốn sách nổi tiếng của Mansanobu Fukuoka, người khai sinh nông nghiệp tự nhiên của Nhật Bản và thế giới. Cuốn sách (đã được dịch ra 25 thứ tiếng) không chỉ là sự trải nghiệm về cách thức nuôi trồng các sản phẩm nông nghiệp trong sự tương tác hài hòa với môi trường tự nhiên mà còn đem đến cho người đọc những suy tưởng thú vị về triết học, về ăn uống, về y học và cuộc sống. Lần đầu tiên cuốn sách được dịch ra tiếng Việt, do Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM ấn hành sẽ ra mắt nay mai.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Khám Phá Cội Nguồn Của Vấn Đề

[21.03.2015 10:21]
Những giác quan của chúng ta góp phần cho sự si mê của chúng ta. Đối với những tính năng của chúng ta về thấy, nghe, ngửi, nếm, và cảm giác, những đối tượng dường như tồn tại trong tự bản chất của nó. Được biểu hiện với tín hiệu bị bóp méo này, tâm thức đồng ý với thể trạng bị cường điệu này của sự vật. Người Phật tử gọi tâm thức như vậy là “si mê” vì chấp nhận sự xuất hiện sai lầm này thay gì phủ nhận nó.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Tăng ni sinh Phật giáo học tiếng Anh, chơi bóng rổ

[19.03.2015 18:48]
Ngoài việc tụng kinh hàng ngày, các tăng ni sinh của Học viện Phật giáo Vân Nam, Trung Quốc, còn học tiếng Anh, máy tính và chơi bóng rổ.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Video: Hung thủ ra đầu thú sau khi nạn nhân chết oan “hiện về”?

[18.03.2015 14:44]
Cô chủ tiệm tóc Đỗ Thị Nga 33 tuổi sau khi bị sát hại xem bên dưới, oan hồn liên tục nhập xác của chị gái ruốt suốt thời gian 59 ngày sau khi chết để nói lên nổi oan ức và đau đớn của cô khi bị sát hại,sau khi khi được nhắc nhở niệm Phật A Di Đà cầu sanh Tịnh Độ ,cô đã tha thứ cho hung thủ sát hại mình và gửi gắm em ruột chăm sóc 2 đưa con nhỏ,cô đã tha thiết chí thành niệm phật A Di Đà và nhẹ nhàng siêu thoát.Vài ngày gần đây chi gái ruột của cô đã có thể làm việc,tâm trí bình thường trở lại.Nguyện xin đức Phật A Di Đà phóng quang tiếp dẫn hương linh cô Đỗ Thị Nga pháp danh Diệu Âm hưởng dương 33 tuổi được vãng sanh về Tây Phương Cực Lạc.Nam mô tiếp dẫn đạo sư A Di Đà Phật.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Cộng đồng người Việt tại Đức cầu siêu tri ân anh hùng liệt sỹ

[17.03.2015 17:52]
Trong hai ngày 14 - 15/3, tại thành phố Nuernberg và Berlin (CHLB Đức) đã diễn ra hai buổi đại lễ cầu siêu tưởng niệm và tri ân sự hy sinh anh dũng của các chiến sỹ trong cuộc chiến đấu bảo vệ đảo Gạc Ma và một số đảo khác thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam năm 1988.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Cung nghinh Ngọc Xá lợi Phật từ Myanmar

[17.03.2015 15:54]
Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa phối hợp với chùa Bái Đính tổ chức đại lễ cung nghinh Ngọc Xá lợi Phật từ Cộng hòa Liên bang Myanmar.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Khởi đúc Đại hồng chung chùa Hoa Lâm

[17.03.2015 11:11]
Tại xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội, Lễ rót đồng đúc Đại hồng chung chùa Hoa Lâm vừa được tổ chức vào sáng chủ nhật 15-3 với sự tham dự của đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hà Nội, đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và Hà Nội, cùng đông đảo tăng ni, Phật tử.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Tháng Giêng trên đất Phật

[17.03.2015 06:23]
Là một quốc gia nhỏ ở Nam Á, nằm kín trong lục địa vùng Hymalaya, Nepal nổi tiếng không chỉ sự đa dạng đáng kinh ngạc về địa hình, khí hậu, mà còn ở lịch sử hình thành lâu đời, đầy bi thương và vô cùng phức tạp.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Lễ cầu siêu cho các chiến sỹ đã hy sinh tại đảo Gạc Ma

[17.03.2015 06:15]
Ngày 15/3, dưới sự chủ trì của Hòa thượng Thích Phước Đường, Trúc Lâm Thiền viện Thủ đô Paris (Pháp), đã tổ chức Lễ cầu siêu cho 64 chiến sỹ Quân đội Nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong trận thủy chiến bảo vệ đảo Gạc Ma trước sự xâm lăng của Hải quân Trung Quốc ngày 14/3/1988.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Sự Vi Diệu Về Cuộc Đời Sơ Tổ Tịnh Độ Tông

[16.03.2015 12:14]
Huệ Viễn đại sư họ Cổ, nguyên quán xứ Lâu Phiền ở Nhạn Môn thuộc tỉnh Sơn Tây. Ngài sinh tại Thạch Triệu, năm Giáp Ngọ, vào niên hiệu Diên Hy đời vua Thành Đế nhà Tấn. Cả song thân đều khuyết danh.

[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Người Niệm Phật Nên Cầu Điều Gì?

[16.03.2015 12:13]
Cầu lúc lâm chung không bệnh khổ, có cầu được không? Nhất định có thể được. Cầu lúc lâm chung đứng mà vãng sanh cũng có thể được. Một là lúc lâm chung tự tại, không chút bệnh khổ. Hai là như vậy để khuyến khích tâm nguyện của người khác. Làm cho người ta nhìn thấy chúng ta ra đi như vậy, họ cũng sẽ sanh tín tâm kiên định với pháp môn niệm Phật. Ðây chính là “hóa tha”. Tự hành, hóa tha đều làm được rốt ráo viên mãn. Chúng ta không cầu thứ gì khác trên đời này, chỉ cầu một việc này, nhất định vãng sanh. Nói thật ra, phải tự tại vãng sanh, đừng bị bệnh tật, bệnh tật thì không đảm bảo.
[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Người Niệm Phật Phải Sửa Tánh Xấu Mới Dễ Vãng Sanh

[16.03.2015 12:13]
Người niệm Phật tối kỵ nhất chính là trong tâm tạp loạn, suy nghĩ đủ thứ. Niệm Phật như vậy có nhiều đi nữa, thì công phu cũng không đắc lực, công phu thật sự đắc lực chính là vọng tưởng, tạp niệm ít đi, trí tuệ thanh tịnh tăng nhiều, thì có được lợi ích niệm Phật rồi. Một mặt niệm Phật, còn một mặt suy nghĩ đủ thứ, thị phi nhân ngã, đấy là tự làm hại bản thân mình, hủy diệt bản thân mình. Tâm thái như vậy giống như suốt ngày làm bạn với ma. Người niệm Phật nhất tâm thanh tịnh, một câu Phật hiệu tiếp nối một câu Phật hiệu thì làm bạn với Phật.
[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Bà Lão Niệm Phật Chết 10 Hôm Vẫn Không Hôi

[16.03.2015 12:12]
Đời Nguyên bên Trung Hoa, vào năm Canh Ngọ niên hiệu Chí Thuận ở vùng Triết Tây bị thất mùa liên tiếp. Trong thành Hàng Châu, dân chúng đói chết nằm ngổn ngang đầy đường. Mỗi buổi sáng, quan phòng chánh mướn người khiêng tử thi chở đem bỏ xuống hang núi, sau tháp Thái Hòa. Trong số tử thi có thây một bà lão hơn mười hôm không hôi thúi, ngày nào cũng tự trồi lên nằm trên các thây chết khác. Chúng lấy làm lạ, giòng giây kéo đem lên, soát trong người thấy có túi vải đựng ba bức đồ niệm công cứ A Di Đà Phật. Việc này truyền đến quan Hữu Tư, Ngài cho mua quan quách tẩn liệm và đem ra thiêu hóa. Khi củi đốt lên, trong khói lửa hiện ra tượng Phật, Bồ Tát, ánh sáng rực rỡ. Do nhân duyên đó, rất nhiều người phát tâm niệm Phật (Trích Sơn Am Tạp Lục).
[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Bị Tai Nạn Giao Thông Bất Tỉnh Nhờ Niệm Phật Được Bồ Tát Quán Thế Âm Cứu Sống Thần Kỳ

[16.03.2015 12:11]
Người có lòng thành tín, có tâm lễ kính, biết y giáo phụng hành, trường kỳ chuyên tâm tu học thì người đó sẽ dễ đạt đến công phu thành thục. Người không thành tâm, tu hành không chuyên nhất, thích ôm đồm nhiều thứ thì thường chỉ thu lượm những kiến thức bên lề, dễ biến thành vọng tưởng, khó thâm nhập vào đạo pháp. Trong đó sự thành kính là chìa khóa khai đạo. Thành tất linh. Thành kính sẽ được linh ứng. Đây là điều tối quan trọng chúng ta cần nên chú ý.
[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...

Chúng Ta Hãy Dùng Tâm Từ Bi Để Giải Độc Tố Của Tự Thân

[16.03.2015 12:10]
Ngày nay, hoàn cảnh sống ở thế gian này rất không tốt, rất không bình thường. Từ trước, lão cư sĩ Lý Bỉnh Nam trong lúc giảng Kinh thường hay cảm khái mà nói, người hiện tại làm gì trải qua ngày tháng, ba bữa đều ăn đắng uống độc. Bạn xem, ở trong thịt có rất nhiều độc tố.
[Đã đọc: 769]
Xem tiếp...
Chuyển đến trang 1, 2, 3 ... 557, 558, 559  [sau]

 Thư Viện Hình Ảnh 
60.jpg
Hình: 1040
Album: Địa Ngục

Kinh Pháp Cú:

Ai rời bỏ uế trược,
giới luật khéo nghiêm trì,
tự chế, sống chơn thực,
thật xứng áo cà sa.
Phẩm Song Yếu
 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Kinh Pháp Cú:

Biết thân như bọt nước,
Ngộ thân là như huyễn,
Bẻ tên hoa của Ma,
Vượt tầm mắt Thần chết.
Phẩm Hoa
 Tin Quan Tâm 
Chú lợn bỏ trốn tới trước cửa chùa, quỳ gối hàng tiếng không chịu đứng lên
Kinh hồn với hình ảnh clip nhà sư ngồi thiền trong vạc dầu
Video: Hung thủ ra đầu thú sau khi nạn nhân chết oan “hiện về”?
Kỳ lạ: Con chó chuyên ra chợ trộm thịt lợn, mang về cho chủ nghèo
Nữ đại gia dâng 300 đầu heo lên chùa: Nên hay không?
Rước họa vào thân vì cầu "thần dược" chốn tâm linh
Đấu giá bức tranh cổ 500 tuổi của Phật giáo Tây Tạng
Sư thầy hiến thận cứu người bệnh
Bị Tai Nạn Giao Thông Bất Tỉnh Nhờ Niệm Phật Được Bồ Tát Quán Thế Âm Cứu Sống Thần Kỳ
Người Niệm Phật Nên Cầu Điều Gì?
Sự Vi Diệu Về Cuộc Đời Sơ Tổ Tịnh Độ Tông
Bà Lão Niệm Phật Chết 10 Hôm Vẫn Không Hôi
Những ngôi chùa độc đáo ở Việt Nam
Cung nghinh Ngọc Xá lợi Phật từ Myanmar
Làng Mai - một 'di sản' sống động
Tịnh Tông Học Hội tổ chức Pháp Hội Niệm Phật và thuyết pháp
Niệm Phật bốn chữ hay Sáu chữ hồng danh Nam mô A-Di-Đà Phật?
 Sách Mới 
Hoa Viên Đạo Lý
Thích Giác Quang
Những Bài Giảng Của HT Tịnh Không
Tịnh Không
Nghi Thức TỊNH ĐỘ (Toàn bằng Quốc văn)
Thích Giác Tâm Biên Soạn
PHẬT PHÁP VẤN ĐÁP
Thích Giác Quang
Thiền Tịnh song tu
Thích Giác Quang
NẺO VÀO THIỀN HỌC
Thích Nhất Hạnh
BỬU TẠNG LUẬN
Thích Duy Lực
BƯỚC VÀO THIỀN CẢNH
Thích Viên Lý
SỐNG THIỀN (THE METHOD OF ZEN)
Thích Nữ Trí Hải
SÁU CỬA VÀO ÐỘNG THIẾU THẤT
Trúc Thiên
BỒ ĐỀ ĐẠT MA
bổ sung sau
Ba Thiền Sư Ikkyu Sojun - Hakuin Ekaku - Ryokan Taigu
Nguyên Giác
Ba mươi ba tổ Ấn - Hoa
Thích Thanh Từ
Niệm Phật Thập Yếu
Thích Thiền Tâm
KINH TRUNG BỘ
Thích Minh Châu
DIPA MA Cuộc Ðời Và Di Huấn
Thiện Nhựt dịch
TIỂU SỬ VỀ TỔ ÐÌNH QUỐC ÂN KIM CANG (Vĩnh Cửu - Đồng Nai)
Thích Giác Quang
Ý nghĩa 12 lời nguyện niệm Phật
Thích Chân Tính
Lịch sử Ðức Mục Kiền Liên
TUỆ LẠC (Nguyễn Điều)
Nghi thức trì tụng Lăng Nghiêm thần chú
bổ sung sau
Trang chủ    ¤   Sách Nói Phật Giáo    ¤   Sơ Đồ Site    ¤   Thăm dò dư luận    ¤   Thư Viện Kinh Điển

Thời gian mở trang: 1.842 giây. Số lần truy cập CSDL: 35
Độ Phân Giải Chuẩn Của Website Site là 1366X768
+ phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.
+Mọi hình thức sao chép & Để lại NGUỒN đều được hoan nghênh
+Liên Tông Tịnh Độ Non Bồng- Quan Âm Tu Viện,K2/77, Đường NAQ.
Khu phố 3, Phường Bửu Hòa, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Liên Hệ qua Mail tranquoctuanls@gmail.com (or) tranquoctuan_ls@yahoo.com
+ HOTLINE : 0977.374.742 (OR) 0988.18.38.11